Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Sau tuổi 30, đốt sống của con người sẽ bắt đầu bị thoái hóa, đĩa đệm của chúng ta cũng sẽ không còn được nhạy bén, đàn hồi như trước, nhân nhầy sẽ có khả năng bị khô đi, vòng sụn bao phần ở ngoài sẽ bị xơ hóa, rạn nứt và rất dễ đứt,rách. Khi có một tác động mạnh bện ngoài vào đốt sống cổ sẽ làm cho nhân nhầy có khả năng qua chỗ rách của đĩa đệm bị thoát vị ra bên ngoài, chui vào ống sống, chèn ép nên các dây thần kinh, gây đau nhức đốt sống lưng. Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có rất nhiều chủng loại và bạn cần nên lưu ý tham khảo các chuyên gia khi dùng phương pháp này.

>>> Địa điểm bán thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội tốt nhất

Theo số liệu, tỷ lệ người trưởng thành bị thoát vị đĩa đệm chiếm khoảng 30%. nguyên do gây bệnh không chỉ do sự lão hóa của sức khỏe mà còn bởi nhiều thành phần khác như: mang vác nặng, tổn thương, căn bệnh đốt sống cổ,…
Trong các rất nhiều nguyên nhân gây đau thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bao gồm lý do coi thường và nguyên nhân khách quan. Nhưng phần nhiều người mắc phải thường là do nguyên nhân khinh xuất.

Thuốc tây y trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống

Biện pháp dùng thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm gồm các thuốc làm giảm bớt đau  nhức đơn thuần như paracetamol; giảm bớt đau nhức kháng khuẩn không steroid như  meloxicam, diclofenac,… uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ. Lưu ý các thuốc trên dùng đường toàn thân có thể tác động tới dạ dày, chức năng gan, thận… Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được định hướng trong Một vài trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống thắt lưng. có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc bớt đau thần kinh như neurontin. Nhìn chung không có định hướng dùng thuốc giảm bớt đau kháng viêm loại steroid như prednisolon, dexamethason… đường toàn thân vì có nhiều tác dụng phụ.

Thuốc phương pháp đông y trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

y khoa cổ truyền với các liệu pháp châm cứu, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt và dùng các vị thuốc có công dụng thông kinh lạc, bố can thận như đương quy, ngưu tất, đỗ trọng, tần giao… đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu, góp phần trị liệu thoát vị đĩa đệm có hiệu quả tốt.

Việc trị liệu bằng thuốc đông y được chia theo từng thể bệnh khác:

1. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ Thể Hàn Thấp

2. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ Thể Phong Thấp

3. Thoát vị đĩa đệm cột sống Thể Thấp Nhiệt

4. Thoát vị đĩa đệm đốt sống Thể Thận Hư

5. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ Thận Dương Hư

6. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng Khí Trệ Huyết Ứ

>>>>> Những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay\thường gặp

Khi đã người bị mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm rồi thì cần phải áp dụng bổ sung các Biện pháp dự phòng bệnh tái phát. bệnh nhân cần bỏ rượu, thuốc lá, giảm cân với những người béo phì, tránh những căng thẳng vượt mức về suy nghĩ. làm các động tác sinh hoạt hằng ngày thích nghi với tình trạng đau cột sống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét