Căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống ở người làm văn phòng

Do tính chất công việc của nhân viên văn phòng là ngồi nhiều một chỗ, ít đi đứng vận động, vận động với máy tính nhiều…nên thường mắc những bệnh đặc trưng của dân văn phòng như bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở dân văn phòng, bệnh về mắt, bệnh trĩ…

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở dân văn phòng

Việc liên tục ngồi nhiều, ít chuyển động, đặc biệt là tác phong ngồi cúi người về phía trước trong nhiều thời gian dài sẽ tác động trực sau đến cột sống thắt lưng. Khi đó, đĩa đệm có nguy cơ trượt ra ngoài vùng bình thường và chèn ép rễ thần kinh gây đau đớn âm ỉ ở vùng cổ, lan xuống vai, cánh tay gây tê mỏi tay.

triệu chứng nhận biết đầu tiên thường là nhức lưng, đau nhức cổ lan xuống vai, tê mỏi chân tay, háng, rồi theo khoảng thời gian sẽ diễn tiến xuống chân hay rối loạn chuyển động cảm thấy phần thân dưới.
Có thể nói, thoát vị đĩa đệm đốt sống chẳng kiêng nể bất kể độ tuổi nào.Trong khi những người  làm những ngành nghề khác thường bị thoat vi dia dem cot song do nạn vận động, phải vác nặng, té ngã, chấn thương hay do tuổi tác thì nhân viên văn phòng lại chủ yếu do ngồi một chỗ trong nhiều tiếng đồng hồ thường xuyên, không chuyển động. Họ cũng hay dư cân, bụng to. Những điều này làm đĩa đệm giữa hai cột sống lưng bị tăng áp lực, dễ thoát vị ra phía ngoài, chèn vào các rễ thần kinh tủy sống và gây đau đớn.

>>> Dia chi dieu tri thoat vi dia dem o Ha Noi tot nhat

Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đau lưng ở những người làm công việc văn phòng với các dấu hiệu điển hình như: đau vùng cột sống thắt lưng, đau và tê lan xuống mông, đùi và cẳng chân, bàn chân,…

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng chất lượng tốt nhất

Số đông người thoát vị đĩa đệm bắt đầu chữa trị bằng phương pháp vật lí trị liệu và uống thuốc, trừ khi có tổn thương bệnh nặng, có liệt chân, tay phải can thiệp ngoại khoa ngay.
Việc chữa trị bảo tồn này có khả năng kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Nếu may mắn kết luận tốt, bệnh tình sẽ được tiến triển tốt thấy rõ, hết viêm, sưng đau. Ngược lại, người bệnh cần chế biến tâm lý cho các liệu pháp chữa có xâm lấn.

Đến nay, rất nhiều người vẫn nghĩ chữa bằng vật lý trị liệu chỉ là tập theo những động tác nào đó. Thật ra, điều trị vật lý trị liệu còn bao gồm việc sử dụng máy móc với các tia chiếu phù hợp, có công dụng giảm bớt đau, chống co cứng cơ, giãn mạch, tăng chuyển hóa dinh dưỡng như kéo giãn cột sống cổ bằng hệ thống kéo giãn kỹ thuật số. rất nhiều nhân viên văn phòng thấy vật lý trị liệu hiệu quả, giúp họ bớt hẳn tê đau cứng vùng cổ, lưng, tay, vai khi trị liệu khoảng một tiếng đồng hồ mỗi ngày với các phương pháp thích hợp.

>>>>> Mời bạn đọc đón xem: Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng

Nhân viên văn phòng nên có một vài bài thể dục thể thao cho vùng cổ, lưng ngay tại ghế vận động. Sau mỗi tiếng, nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng.Những người dư cân, cực kỳ là béo phì, bụng bự sẽ tăng nguy cơ võng cột sống lưng, sau đấy gián tiếp tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.

Thay vì đến các quán nhậu sau giờ làm, nhân viên văn phòng nên chọn đăng ký một môn thể dục vừa sức mà mình yêu thích. tránh làm hoán đổi phong thái đột ngột. Chẳng hạn, bạn quay ngoắt đầu khi nghe có tiếng gọi, bất ngờ quay vẹo đốt sống để lấy đồ mà không xoay cả người cũng có khả năng gây thoát vị đĩa đệm rồi. Số đông các chấn thương khi tập thể thao cũng do không khởi động, làm cho co cơ đột ngột.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét