Có một Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống rất rõ ràng, người nào cũng biết đó là tổn thương. Phần nhiều các chấn thương này là do tai nạn giao thông, những cú ngã hay chịu cú đánh mạnh.

bình thường một đĩa đệm bị lồi được coi là một trong những phần của quá trình lão hóa. Theo thời gian thì các đĩa sẽ bị mở rộng ra bên ngoài không gian nó thường chiếm. Mặt khác một đĩa đệm bị thoát vị đó là kết luận khi có một vết nứt trong sụn đĩa cho phép phần mềm từ bên trong nhô ra khỏi bề mặt của đĩa. Một đĩa bị trượt cũng được biết đến như thoát vị đĩa đệm. Một đĩa bị lồi có thể trở nên thoát vị.

nguyên do gây thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do chịu thương tổn

nguyên do gây thoát vị đĩa đệm có khả năng do một tai nạn trước đó. sức ép mạnh, đột ngột đặt lên cột sống trong một vụ tai nạn có thể làm đĩa đệm trật khỏi chỗ chính giữa đốt sống cổ, gây trượt đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm. Những cấu trúc bên trong đĩa bị thoát ra và chèn vào dây thần kinh, làm cổ, lưng, chân, tay đau nghiêm trọng. Nếu bạn gặp một lần đau nhói ở cổ, lưng, chân, tay sau một tai nạn, bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức.


 

>> Xem thêm thông tin: Phương pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Bệnh nhân có khả năng gặp vấn đề đĩa đệm trước hoặc Sau đó tai nạn diễn ra

Một đĩa bị lồi lên có khả năng đã chứa trước khi có va chạm xảy ra nhưng nó có khả năng không đau đớn. Sau thương tổn do tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay chịu một cú đập mạnh, cú ngã, những đĩa đệm này lồi lên và gây đau đớn.
Trường hợp một người tất cả khỏe hơn, khi bị thương tổn nặng làm đốt sống cổ tổn thương nghiêm trọng, cần đến giải phẫu để giải quyết. Nhưng tiếp đến không có cơ hội hồi phục tất tần tật (nhiều thời gian hồi phục không đủ, không tiến hành đúng phác đồ chữa trị…), khả năng tái thoát vị và đau lưng mãn tính sau này là rất cao.

=====> Phương pháp điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm cột sống

Một điều may mắn là, thường sau một tai nạn nhẹ, nhiều khả năng cơn đau cổ, lưng là do thương tổn mô mềm ở các cơ bắp hay dây chằng. Đây là loại tổn thương không thể trông thấy được trên phim chụp MRI nhưng khả năng khỏi cao hơn so với thoát vị đĩa đệm.

Cách hữu hiệu nhất để điều trị những chấn thương cột sống sau tai nạn là duy trì tầm chuyển động của đốt sống lưng và vui chơi cơ bắp vùng lưng và cổ. Để hồi phục toàn bộ trong những Một số trường hợp nặng đôi khi cần tới 2 năm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét