Ný do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ngay trên giường ngủ

Ít người ai ngờ tới rằng nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lại ẩn giấu ngay tại những gì bạn tiếp xúc khi ngủ. Khi ngủ là lúc cột sống thắt lưng được nghỉ ngơi nhất nhưng đôi khi lại phải chịu áp lực không hề nhỏ.

bình thường bạn dành gần 1/3 thời gian trong đời để ngủ trên giường. Nếu cột sống lưng vào lúc này vẫn không thư thái thì sự thoái hóa sẽ diễn ra âm thầm, ngày qua ngày và là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đệm quá cũ, mất độ căng có tính đàn hồi vốn có

Qua dùng, những chiếc đệm mất dần khả năng nâng đỡ và lún xuống. việc này cực kỳ đúng với những chiếc đệm lò xo. Nhìn chung các loại đệm sẽ mất dần sự rất có thể sau 4 năm. vì thế các gia đình nên thay đệm 4 năm/1 lần.Đệm quá mềm làm người lún hẳn xuống. đốt sống thắt lưng lúc này có một hình dáng kỳ dị, lệch lạc và chịu áp lực rất lớn. Đĩa đệm theo đó mà cũng phải chịu tải theo và thoái hóa dần. Vì ta ngủ hàng ngày trên chiếc giường này 8 tiếng, vị chi 1 năm đốt sống phải trải qua 2920 giờ trong phong thái xấu. Trừ khi cơ lưng của bạn phải rất tốt thì mới mong đĩa đệm không biến dạng.


Gối cũng là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Ngoài đệm, gối cũng đóng vai trò cần thiết như nệm để đầu và cổ được đặt đúng vị trí. Nếu gối quá cao hay quá thấp đều không tốt. Phần lớn gia đình nước ta từ những năm trở lại đây thích dùng những chiếc gối bông to, mềm mại. Những chiếc gối này có một khuyết điểm là bị mất hình dáng chỉ trong vòng khoảng 6 tháng dùng. phương án thay thế tốt hơn là gối và đệm làm bằng cao su, nên chọn gối có độ cao thích hợp để duy trì độ cong của cổ.


Những chiếc quá mềm hoặc quá cứng không thích hợp với bạn vì đây là lý do bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng. Khi bạn nằm, đệm phải trợ giúp được đường cong bẩm sinh của đốt sống thắt lưng.

Nếu chẳng may bạn bị mắc thoát vị địa đệm cột sống rồi thì giường nằm chỉ hỗ trợ được phần nào. Lúc này bắt buộc bạn cần dùng đến điều trị khả quan. hình thức được ưa chuộng nhất các năm trở lại đây vẫn là phương pháp đông y, thuốc nam. Để hiểu công dụng thực sự của nó,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét