Liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tại TP.Hà Nội

Nếu bạn đang cảm giác đau nhức vùng cột sống cổ trong khoảng thời gian dài mà không thấy khỏi, mặc dù đã thay đổi nằm ngủ, ngồi đúng tác phong và cho cổ xả stress trong khoảng thời gian nhiều, thì rất có thể bạn đã mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Một căn bệnh khá trầm trọng những năm gần đây, nó dễ tạo ra những cơn đau nhức,cử động khó khăn. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có nhiều rất phương pháp.

phải nói thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là Hệ quả của bệnh thoái hóa xương-sụncột sống mà tổn thương nhanh nhất xảy ra ở nhân nhầy đĩa đệm. các lớp của vòng sợi đứt rách, gãy, rách hoặc không có khả năng co giãn, tạo điều kiện tiện lợi cho nhân nhầy xê dịch khỏi vị trí sinh lý của nó. Sự dịch này có khả năng tạo nên chèn lấn bao màng cứng, chèn ép rễ thần kinh hoặc chèn ép tủy.

>>>>> Dia chi chua thoat vi dia dem tai Ha Noi hieu qua tot

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng thường kèm theo sự thoái hóa có tính chất hệ thống của các dây chằng, các khớp nhỏ, mâm sụn và thân cột sống gây ra các gai sống. do vậy, chữa trị nhằm hai mục đích là bảo tồn và giải phóng sự chèn lấn lên các cấu trúc thần kinh của cột sống lưng.


Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Số đông bệnh nhân được chữa bằng nội khoa, chỉ khoảng 10% là cần can thiệp bằng phẫu thuật.

- thư giãn (tuyệt đối không nằm nệm) ,tuyệt đối không được cúi người nâng vật nặng, tránh mang xách không cân đối, hoặc người làm việc bốc vác nặng.

- dùng vật lí trị liệu, giảm bớt đau bằng chườm nóng hoặc dùng điện châm, châm cứu, laser… Điện chữa có tác dụng trị đau, giảm sưng phù, làm lành các thương tổn… Các phương pháp nhiệt chữa trị có công dụng trị đau, chống viêm, tăng tuần hoàn tại chổ… như siêu âm chữa, hồng ngoại trị liệu, sóng ngắn chữa trị, ủ sáp, nhúng sáp;

- uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ : các thuốc hạn chế bị đau đơn thuần như paracetamol; kháng viêm nhiễm giảm bớt đau  không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi tại nơi. Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được định hướng trong trường hợp co cứng cơ cạnh đốt sống cổ.

>>>>> Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gặp nhiều

- Kéo giãn cột sống lưng và nắn chỉnh cột sống cổ, tiêm thuốc vào khoang ngoài màng cứng được chỉ định và thực hiện ở các đơn vị chuyên khoa về xương khớp. Kéo giãn đốt sống nhằm làm giãn các cơ bị co cứng, làm rộng các lỗ liên hợp đốt sống thắt lưng, giải phóng sự chèn ép rễ thần kinh, làm phẳng và kéo các chổ lồi của nhân đĩa đệm vào trong khoang đĩa đệm…

- mổ hở mổ thoát vị khi các cách điều trị nội khoa không hiệu quả tốt hoặc thoát vị gây tai họa như bí đại tiểu tiện, liệt chi dưới…

Vấn đề là người cần được tham khảo rõ sự đặc điểm tốt và ít của mỗi phương pháp, giúp cho bệnh nhân có niềm tin vào phương pháp mà mình đã chọn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét