Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng bằng bấm huyệt

Với y dược ngày càng hiện đại, đã cho ra đời nhiều liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như mổ hở các vùng đĩa đệm bị thoát vị hoặc áp dụng chữa thoát vị bằng phương pháp bấm huyệt. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt là phương pháp không cần dùng đến thuốc, rất đơn giản mà cũng hiệu quả tốt không kém những liệu pháp khác.

>>>> Liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là căn bệnh lành tính, khá phổ biến, gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới, luôn là một trong những vấn đề thời sự vì đây là lý do thông dụng tạo ra đau đốt sống thắt lưng kéo theo các dấu hiệu thần kinh tương ứng, làm ảnh hưởng lớn đến khả năng lao động và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ở nước ta, theo thống kê nghiên cứu trên cộng đồng tại một số quận, huyện ở nước ta thì tỉ lệ thoát vị đĩa đệm trong dân số là 0.64% với cột sống lưng và 0.03% với đốt sống. hay gặp ở độ tuổi 30-50, nam mắc nhiều hơn nữ.


Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt


Các phương pháp chữa y khoa hiện đại có hiệu quả tốt, tuy nhiên cũng gặp không ít công dụng phụ, tai biến diễn ra như: viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, tai họa sau phẫu thuật, yêu cầu phương tiện kỹ thuật cao, tốn kém …

Trong y tế cổ truyền, thoát vị đĩa đệm đốt sống thuộc khu vực “chứng tý” với các bệnh danh như: yêu thống, yêu cước thống, tọa cốt phong…

>>>> để biết thêm: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh nói chung và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng được dùng nhiều năm. Về tác dụng phụ thuộc vào kỹ năng của thầy thuốc.

Tùy vào triệu chứng bệnh và độ nặng nhẹ của bệnh nhân mà họ được dùng các kỹ thuật như bấm huyệt, châm cứu, điện máy, kỹ thuật bình phục chức năng… Trong những kỹ thuật này, bấm huyệt được coi là trọng yếu và khó nhất, bởi nó có khả năng giúp giảm tắc nghẽn của huyệt vị đó, khiến giảm liệt, vận động tốt trở lại. Đối với thoát vị đốt sống thắt lưng thường dùng các huyệt như phong trì, bách hội, đại trùy, thái dương… Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng dùng huyệt vị thận du, kỳ du, can du… người bệnh bị thoát vị được sử dụng tia hồng ngoại chiếu, sóng ngắn, điện phân giúp kích ức, chống teo cơ, co thắt, điều chỉnh sự tê liệt của chuyển hóa cơ, bình phục hệ thống động tĩnh mạch…

bên cạnh chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống bằng bấm huyệt thì chữa bệnh bằng y dược cổ truyền còn có những bài thuốc nam được làm ra từ các thuốc tiên thiên nhiên uy tín và dễ sử dụng rất được những người bị thoát vị đĩa đệm đặt lòng tin ứng dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét