Tìm hiểu căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Theo các đánh giá của bác sĩ chuyên khoa xương khớp của phòng khám đa khoa Á Châu, sức khỏe của con người có 24 đốt sống cổ và có thể vận động từ vùng cổ cho đến vùng cột sống lưng. Ở giữa các cột sống cổ sẽ được đan xen bởi một đĩa đệm, đóng vai trò như một đệm đỡ đàn hồi được bao bọc bởi một lớp bao xơ ở ngoài và bên trong chứa nhân nhầy giúp cho sức khỏe hoạt động uyển chuyến, giảm sóc, tránh được những lực lớn từ phần ở ngoài ảnh hưởng vào.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là hiện tượng đau cột sống thắt lưng khi các nhân nhầy trong đĩa đệm cột sống lưng thoát khỏi khỏi chỗ bình thường. Chúng chèn lấn vào ống sống hay các dây thần kinh sống gây đau nhức cóng, yếu ở một cánh tay hoặc chân. Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống thắt lưng, nhưng hay gặp nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở vùng thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ hình thành chứng đau cột sống thắt lưng.>>>> Click xem thêm thông tin: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng gặp

Có rất nhiều nguyên do gây thoát vị đĩa đệm cổ, do đó người cần giải đáp thăm khám để biết được lý do gây bệnh, sau đấy sẽ bày tỏ liệu pháp chữa trị hợp lý, hiệu quả tốt.

chi tiết:
Đĩa đệm bị thoái hoá: do quy trình lão hoá tự nhiên, đĩa đệm không được nuôi dưỡng tốt, khiến đĩa đệm bị già đi, bị yếu đi, dần xuất hiện các đường nứt, khiến nhân này thoát ra ngoài qua các khe nứt.


thương tổn: cột sống cổ bị Chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, cử động mạnh, khiến đĩa đệm bị xoáy, vặn, căng quá mức gây nên các khe nứt bao xơ.
Do tuổi tác: những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 thường có nguy cơ bị thoát vị cao hơn.


Đặc tính nghề nghiệp: những người ngồi nhiều, vận động nhiều, ngồi nhiều, hay do rung động, dằn xóc liên tục lên đốt sống lưng, đều dễ gây thoát vị đĩa đệm. Ví dụ như công nhân bốc vát, thợ cơ khí, tài xế xe tải, nhân viên văn phòng,…


Bẩm sinh: do trước đó đã mắc các căn bệnh cột sống cổ như gai đôi đốt sống cổ, gù vẹo, thoái hóa cột sống lưng, hay có thể do di truyền từ bố mẹ.
Do lối sống: những người ít cử động, dùng xe máy nhiều, ăn uống thiếu chất, thường xuyên dùng rượu bia, hay căng thẳng,…cũng là nguyên do gây bệnh.

Để biết thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với Phòng khám Đông Y chúng tôi- một địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội an toàn đáng tin tưởng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét