những trong số những bài tập sau bạn yêu thích và tập thường xuyên. Nhưng những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng này tất tần tật không tốt nếu làm không đúng phương pháp.

>>>> Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống gồm bao xơ phần ở ngoài và gel mềm ở bên trong. Cấu trúc này cho phép nó đủ cứng để duy trì khoảng cách giữa các cột sống lưng và đủ mềm mại để thu hẹp khi đốt sống gập trong các động tác nghiêng, uốn, và vặn xoắn.

Cẩn thận với những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống sau

Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng  gây đau khi chèn vào rễ thần kinh trong ống sống gây đau, yếu cơ, và tê. Thoát vị sẽ nhiều hơn bởi các bài tập sai. Tránh các động tác sau sẽ giúp giảm thoát vị trở lại.

>>>> Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng Đông Y chất lượng tốt nhất
 

Tập tạ


Nâng tạ đúng phương pháp khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

không đúng mọi bài tập tạ đều ảnh hưởng không tốt đến cột sống lưng, nhưng tác phong nâng tạ sai: cúi người từ phần thắt lưng rồi nâng tạ lên, tạo sức ép lên cơ lưng và đĩa đệm. Bằng cách khởi động nhè nhẹ trước lúc tập và thực hiện động tác từ từ. Ngồi xổm, nhấc tạ lên nhưng vẫn giữ lưng thẳng, đây là cách nhấc tạ tránh thoát vị. Một việc khác bạn có khả năng làm là giảm trọng lượng tạ cần nâng, nâng tạ khi đứng đặt ít áp lực lên lưng hơn khi ngồi.

Bài tập vặn xoắn

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng chiếm đến 90% Nhiều trường hợp thoát vị. cột sống thắt lưng là nơi chuyển xoay, vặn xoắn mạnh nhất. Những cú xoay bất ngờ, vượt cường độ khiến đĩa đệm lệch khỏi chính giữa. kết luận là, các bài tập hoặc hoạt động có nhu cầu di chuyển xoắn như bowling hay karate khó mà làm được. Một số bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng yoga vặn xoắn bạn có khả năng làm được dưới sự hỏi của thầy thuốc. lúc đầu chỉ vặn nhẹ (quay người ra sau một chút) rồi từ từ tăng dần biên độ miễn là bạn khỏi bị đau.

>>>> Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống ở Hà Nội tốt nhất


Bài tập cường độ mạnh

Bài tập cường độ mạnh là bài tập nhu cầu sự vận hành hết công suất của các gân, cơ, khớp hợp tác động tác chân mạnh mẽ. Các sang chấn được hấp thụ bởi bàn chân, di chuyển lên cẳng chân và tác động đến lưng. Bài tập kiểu này gồm thể thao nhịp điệu, chạy, nhảy hoặc bất kỳ chuyển có chạy như bóng đá hoặc bóng rổ. Trong Một vài trường hợp này, những bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng dưới nước tỏ ra có ích hơn. Nhờ sức nâng của nước mà cột sống lưng Không phải chịu sức nén như ban đầu như tập trên cạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét