Cây thuốc quanh nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Các bệnh về đau nhức xương khớp các năm trở lại đây như thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, bệnh gout đang ngày càng phổ biến đặc biệt đối với tất cả mọi người. Các căn bệnh này làm bệnh nhân có cảm thấy rất khó chịu trong việc đi đứng, thập chí có khả năng làm người liệt tạm thời nếu như không có biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bệnh sớm. Thời tiết giao mùa cũng là lúc những bệnh lý về xương khớp này tiến triển không chỉ những người già phải hoang mang mà những người trẻ tuổi từng bị tổn thường về xương khớp cũng đáng lo ngại. Vậy sao bạn không tự tìm cho mình những bài thuốc có thể hỗ trợ sớm nhất các cơn đau cho bạn. Cùng tìm hiểu với chúng tôi với một số vị thuốc dieu tri benh thoat vi dia dem cot song that lung có ngay tại nhà bạn nhé!


Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian

Theo y tế gia truyền, đau khớp còn được gọi là chứng tý. Tuỳ theo lý do và triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do các thể phong tý, hàn tý, nhiệt tý hoặc thấp tý mà uống thuốc thích hợp. bình thường là bệnh cấp tính và cũng có khi tự khỏi, nhưng nếu không điều trị kịp thời, bệnh có khả năng chuyển sang mạn tính dẫn đến thoái hoá xương khớp. Nên ăn uống phòng bệnh trước lúc dùng thuốc. Còn theo các bác sĩ khớp thì tránh ăn nhiều thịt đỏ, giảm chất béo, đường, bột, ăn nhiều cá chứa chất béo omega-3, nhiều rau cải và trái cây có màu sậm. Việc điều trị uống thuốc tây đang là một vấn đề đáng e ngại của người bệnh vì thuốc tây có chứ nhiều tác dụng phụ gây hại lên cơ thể.

nhiều người cùng theo dõi những cây thuốc sau có công dụng chữa bệnh xương khớp nhé!


Cà gai leo : dùng rễ, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô mọi ngày dùng 10 – 20g dạng thuốc sắc.
tác dụng:  chữa phong thấp, đau nhức các đầu gân xương. hơn nữa cà gai leo còn có tác dụng chữa viêm gan vi rút, xơ gan, men gan cao cũng rất hữu hiệu.


Cỏ xước : còn hay còn gọi ngưu tất nam, dùng cả cây và rễ, cây chứa nhiều saponin kháng viêm nhiễm rất tốt. mọi ngày dùng 10 – 16g dạng nước sắc.
tác dụng: chữa sưng khớp gối, đau nhức gân cốt, đau lưng.


 Lá lốt : dùng lá làm rau ăn và làm thuốc chữa tê thấp, đau lưng, tay chân tê dại, ngày 8 – 12g, sắc riêng hoặc sắc chung với dây đau xương, cốt khí củ, rễ cỏ xước đồng lượng. có thể nấu nước ngâm tay chân cho người hay bị đổ mồ hôi tay chân.

>>>> Mời bạn xem tiếp: Dia chi chua benh thoat vi dia dem o Ha Noi

Các cây thuốc trên đây điều trị các chứng bệnh về đau xương khớp rất hiệu quả, mà các cây thuốc này lại dễ kiếm, rẻ tiền, có khả năng phát hiện ngay bên cạnh đó gia đình bạn nên không tốn kém nhiều. Những ai đang gặp phải trạng thái về bệnh xương  khớp thì có thể làm thử các bài thuốc trên để bệnh không gây phiền toái cho cuộc sống của bạn nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét