Biện pháp trị liệu bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả tốt thông dụng hiện nay
Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng là một hiện tượng đĩa đệm bị di chuyển ra khỏi vùng lúc đầu ở bên trong đốt sống cổ, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, dứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau dây thần kinh tọa. Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng có khả năng xuất hiện ở bất kỳ vùng nào của đốt sống, nhưng thường gặp ở vị trí thấp của vùng cột sống lưng, trong trường hợp này sẽ tạo nên chứng đau nhức vùng cột sống lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thắt lưng có đè ép vào các rễ thần kinh tọa sẽ gây chứng đau nhức cột sống lưng và đau rộng xuống chân. Khi thoát vị ở vùng cổ, sẽ gây đau nhức cổ gáy. Nếu phối hợp ép dây thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép. Khi bị benh thoat vi dia dem dot song that lung nặng người bệnh sẽ có cảm thấy đau nhức lưng suốt đêm ngày, mỗi lần đi đứng là thấy đau nhức khắp trong người, tê tay chân và nếu bệnh chuyển biến ở giai đoạn năng thì sẽ gây ra người teo cơ yếu liệt.
 
Về cách chữa thoát vị đĩa đệm hiểu quả nhất: ở quy trình đầu người bệnh cần ứng dụng xen kẽ việc nằm nghỉ trên nền cứng, làm nóng tại nơi bằng chiếu tia, xoa bóp. Dùng phương pháp kéo nắn đốt sống lưng để giảm áp lực cho nó và giúp đẩy đĩa đệm về vùng cũ; châm cứu để làm giãn cơ , huy động máu huyết đến các khối cơ, kiện thận; bệnh nhân cần tránh những động tác quá sức như mang nặng, cúi gập người… Ở quá trình nặng, bệnh nhân cần dùng thuốc giảm bớt đau, dãn cơ hoặc tiêm corticoid tại chỗ.Về vấn đề chung bệnh lý viêm khớp: Viêm khớp diễn ra khi sụn đệm các đầu xương trong khớp ngày càng bị bào mòn theo nhiều thời gian do lượng dịch khớp cạn kiệt, các lớp sụn này chà xát trực tiếp lên nhau khi chuyển động gây đau. Khi bề mặt nhẵn mịn của sụn khớp trở thành thô ráp , gây kích ứng. cuối, nếu sụn khớp này xẹp xuống tất cả có khả năng xương trên xương – đầu xương trở thành hư hỏng và các khớp xương trở thành đau đớn nhiều hơn. quá trình sau của bệnh viêm khớp sẽ tạo ra các gai xương, gây chèn lấn các rễ thần kinh, gây đau đầu, tê nhức tứ chi.

 
Theo phương pháp đông y:
 
Các bệnh liên quan đến xương khớp dù có sưng, nóng, đỏ, hay chỉ tê mỏi, nặng, ở các khớp thì đều thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, dân gian gọi là phong thấp.
 
Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là do sức đề kháng của cơ thể không đầy đủ nên các yếu tố gây bệnh cùng phối hợp xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp. Hậu quả là sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn, gây sưng đau hoặc tê mỏi, nặng ở một khu vực xương khớp hoặc toàn thân. Một số khác thì do chính khí hư suy vì mắc bệnh lâu ngày hoặc do cao tuổi, các chức năng hoạt động cơ thể suy yếu nên khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được các cân mạch, gây thoái hóa xương khớp và đau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét